Cung cấp chứng chỉ số SSL

Cung cấp và cài đặt chứng chỉ số SSL

Bạn thường nghe đến chứng chỉ bảo mật SSL cho website. Nhưng bạn không chưa biết rõ SSL certificate là gì? Tại sao phải cài SSL – chứng chỉ bảo mật tiêu chuẩn quốc tế cho website? Hãy cùng BẮC VIỆT tìm hiểu về công dụng của SSL trong bài viết bên dưới đây nhé!

BẢNG GIÁ BẢO MẬT SSL

 • SSL-CMD Chứng chỉ COMODO POSITIVE SSL
  219,000 đ/năm
  • Tổ chức cấp phát
   SECTIGO
  • Phương thức chứng thực
   Qua Domain
  • Tên miền được bảo mật
   1
  • Tên miền phụ được bảo mật
   0
  • Mua thêm tên miền
   Không
  • Phí cài đặt
   Miễn phí
  • Chính sách bảo hiểm
   $10.000
  • Site Seal
   Static
  • Độ mạnh mã hóa
   Chuẩn hóa đến 256 bit
  • Hỗ trợ mọi trình duyệt
  • Hỗ trợ mọi thiết bị di động
  • Hỗ trợ kỹ thuật
   24/7/365
 • SSL-Rapid Chứng chỉ bảo mật RAPID SSL
  290,000 đ/năm
  • Tổ chức cấp phát
   digicert
  • Phương thức chứng thực
   Qua Domain
  • Tên miền được bảo mật
   1
  • Tên miền phụ được bảo mật
   0
  • Khoá tên miền
  • Hỗ trợ cài đặt bản ghi
  • Mua thêm tên miền
   Không
  • Phí cài đặt
   Miễn phí
  • Chính sách bảo hiểm
   $10.000
  • Site Seal
   Static
  • Độ mạnh mã hóa
   Chuẩn hóa đến 256 bit
  • Hỗ trợ mọi trình duyệt
  • Hỗ trợ mọi thiết bị di động
  • Hỗ trợ kỹ thuật
   24/7/365

Chứng chỉ số SSL là gì?

SSL là gì?

Chứng chỉ SSL (Secure Sockets Layer) là công nghệ bảo mật tiêu chuẩn được thiết lập để liên kết giữa trình duyệt và máy chủ web. Với liên kết này, dữ liệu được truyền đi không bị xâm nhập hay thay đổi thông tin trong quá trình truyền.

cung-cap-chung-chi-so-ssl

SSL Certificate là cho phép các website chuyển từ giao thức HTTP sang HTTPS an toàn hơn. SSL Certificate là một tệp dữ liệu được lưu trữ trong máy chủ gốc của trang web. Chứng chỉ SSL giúp mã hóa SSL / TLS khả thi và chúng chứa khóa công khai của website và danh tính của trang web, cùng với thông tin liên quan. Các thiết bị cố gắng giao tiếp với máy chủ gốc sẽ tham chiếu tệp này để lấy khóa công khai và xác minh danh tính của máy chủ. Khóa cá nhân được giữ bí mật và an toàn.

Giao thức SSL là gì?

SSL thường được gọi là TLS là một giao thức để mã hóa lưu lượng truy cập Internet và xác minh danh tính máy chủ. Bất kỳ trang web nào có địa chỉ web HTTPS đều sử dụng SSL / TLS.

SSL Cetificate chứa thông tin gì?

Chứng chỉ SSL bao gồm:

 • Các tên miền mà chứng chỉ được cấp cho
 • Người tổ chức hoặc thiết bị nào được cấp cho
 • Cơ quan cấp chứng chỉ nào đã cấp nó
 • Chữ ký số của cơ quan cấp chứng chỉ
 • Tên miền phụ được liên kết
 • Ngày cấp chứng chỉ
 • Ngày hết hạn của chứng chỉ
 • Khóa công khai (khóa cá nhân được giữ bí mật).

Các khóa công khai và riêng tư được sử dụng cho SSL về cơ bản là các chuỗi ký tự dài được sử dụng để mã hóa và giải mã dữ liệu. Dữ liệu được mã hóa bằng khóa công khai chỉ có thể được giải mã bằng khóa riêng và ngược lại.

Tại sao phải cài chứng chỉ SSL? Đăng ký SSL có tác dụng gì? 

Tại sao phải cài chứng chỉ SSL? Đăng ký SSL có tác dụng gì?

1. Tăng lượt truy cập và hỗ trợ tốt cho SEO

Sử dụng giao thức bảo mật SSL cho website sẽ được Google xem là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá thứ hạng website. Nhưng nếu website của bạn không sử dụng SSL thì dĩ nhiên Google sẽ đánh giá website không bảo mật thông tin dành cho khách hàng. Điều đó cũng đi cùng với việc thứ hạng website của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Thiết kế website cài đặt SSL đồng nghĩa với việc tuân thủ các quy định chung về an toàn, bảo mật các thông tin trong giao dịch của chủ web và khách hàng của họ. Và tất nhiên, website của bạn đã nằm trong danh sách đáng tin cậy được ưu tiên hàng đầu với mỗi từ khóa được tìm kiếm tương ứng của Google => Thay đổi xếp hạng website.

Và với một trang web được đánh giá cao thì khi xếp hàng truy cập trên kết quả truy vấn sẽ luôn có lượng truy cập cao hơn so với những website có thứ hạng thấp. Khi website của bạn có nhiều người truy cập thì lợi thế về SEO sẽ tăng lên.

Như vậy, có thể thấy rằng chứng chỉ bảo mật SSL mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Đặc biệt là trong giai đoạn cạnh tranh như hiện nay thì việc tích hợp chứng chỉ SSL vào website là rất cần thiết và nên được ưu tiên hàng đầu.

2. SSL mã hóa thông tin nhạy cảm

SSL giữ cho những thông tin nhạy cảm được mã hóa khi gửi qua Internet và chỉ có những người nhận được chỉ định mới có thể hiểu nó.

Khi thông tin bạn gửi trên Internet được truyền từ máy tính đến máy tính, rồi đến một máy chủ đích. Bất cứ máy tính nào ở giữa bạn và máy chủ đều có thể nhìn thấy số thẻ tín dụng, tên tài khoản và mật khẩu cùng những thông tin nhạy cảm khác, khi chúng chưa được mã hóa với chứng chỉ SSL (SSL Certificate).

Khi SSL Certificate được sử dụng, thông tin sẽ trở thành không thể đọc được đối với tất cả mọi người, ngoại trừ máy chủ mà thông tin đang được gửi đến. Nhờ đó, hacker và những kẻ lấy cắp không thể đọc hay lấy trộm thông tin.

3. SSL cung cấp tính xác thực

Ngoài mã hóa, một chứng nhận SSL thích hợp cũng cung cấp sự xác thực. Điều này có nghĩa là bạn có thể chắc chắn rằng mình đang gửi thông tin đến đúng máy chủ chứ không phải đến một kẻ mạo danh nào đó đang cố gắng ăn cắp thông tin của bạn. 

Nhà cung cấp SSL đáng tin cậy sẽ chỉ cấp một SSL Certification đến cho một công ty, với điều kiện công ty đó được xác nhận rằng đã vượt qua một số cuộc kiểm tra danh tính. Một số SSL Certification như EV SSL Certificates, yêu cầu xác nhận nhiều hơn những chứng nhận khác.

Bạn có thể sử dụng SSL Wizard để so sánh giữa các nhà cung cấp SSL, có sẵn trong hầu hết các trình duyệt web. Trình duyệt web sẽ tạo ra một xác nhận rằng nhà cung cấp SSL đang có những hành động cụ thể và được kiểm tra bởi một bên thứ 3 sử dụng tiêu chuẩn như WebTrust.

4. SSL cung cấp sự tin cậy

Các trình duyệt web sẽ cung cấp cho người dùng những tín hiệu để biết rằng kết nối của mình đang được đảm bảo, đó có thể là một biểu tượng khóa hoặc một thanh màu xanh lá cây. Nhờ đó, khách hàng sẽ tin tưởng trang web hơn và tăng khả năng mua hàng, gắn bó với website. Nhà cung cấp SSL cũng sẽ cung cấp cho bạn một dấu hiệu tin cậy để làm cho khách hàng tin tưởng hơn nữa.

HTTPS cũng bảo vệ, chống lại các cuộc tấn công phishing. Email phishing là email mà tội phạm máy tính sử dụng để mạo nhận là website của bạn. Email này thường đính kèm một link chuyển hướng đến website riêng của họ hoặc sử dụng cuộc tấn công man-in-the-middle để sử dụng tên miền của bạn.

Tội phạm mạng không được cấp chứng chỉ SSL, và do đó mà họ không thể giả mạo hoàn toàn website của bạn. Điều này có nghĩa là khi sử dụng HTTPS người dùng của bạn sẽ ít có khả năng trở thành nạn nhân của cuộc tấn công phishing bởi các wbsite giả mạo không có các biểu tượng hình chiếc khóa hoặc thanh bar màu xanh để xác minh đó là website tin cậy.

5. Ngăn chặn lừa đảo

Rất nhiều website, trang web kinh doanh buôn bán bị giả mạo uy tín để lừa đảo người dùng. Với mức độ tinh vi ngày càng cao, bạn chắc chắn sẽ không thể phân biệt được bằng những kỹ thuật trực quan bình thường.

Nhưng với chứng chỉ SSL trên website, nó giúp người dùng nhận biết được sự giả mạo, Cũng vì thế mà họ sẽ không trở thành con mồi của kẻ lừa đảo.

Như một kẻ nghe lén, hacker thường khó có được một SSL Certificate, nên nếu trang web có SSL, thì chúng không thể mạo danh website một cách hoàn hảo, và người dùng sẽ ít có khả năng bị lừa đảo hơn.

6. Xây dựng uy tín doanh nghiệp với nhiều cấp độ chứng chỉ khác nhau

SSL với những cơ chế cấp phát chặt chẽ nên sẽ hạn chế được tối đa những trường hợp giả mạo, lừa đảo với mục đích phá hoại uy tín doanh nghiệp. Đây cũng là một yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp đạt được thứ hạng cao khi tìm kiếm.

Đối với khách hàng thì họ cũng sẽ khó lòng đặt sự tin tưởng vào một website không được đảm bảo an toàn. Và việc đăng ký SSL chính là cách tốt nhất để xây dựng lòng tin của khách hàng.

Chứng chỉ SSL rất linh động và đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng. Một CA thường được cung cấp các gói bảo mật theo mức độ từ thấp đến cao. Như là chứng thực tên  miền (DV), chứng thực doanh nghiệp (OV) và chứng thực mở rộng (EV). Tùy vào nhu cầu, tầm nhìn của doanh nghiệp mà nên chọn một cấp độ chứng chỉ phù hợp.

Hơn nữa, giá trị thương hiệu của bạn cũng được nâng lên một tầm cao mới trên “chiến trường” kinh doanh trực tuyến. Quảng cáo online sẽ trở lên dễ dàng không gây khó chịu như “vài phút quảng cáo” của các nhãn hiệu chứa tên miền http thông thường chưa được chứng nhận độ an toàn và bảo mật của SSL.

7. An toàn hơn trong hoạt động kinh doanh trực tuyến

Với nguyên lý hoạt động thông minh, SSL sẽ mã hóa các thông tin nhạy cảm trong quá trình giao dịch trực tuyến. Từ đó giúp bảo mật tuyệt đối khi có sự giao dịch giữa khách hàng và doanh nghiệp. Mỗi chứng chỉ SSL sẽ được tạo ra cho một website duy nhất nên việc cấp phát này cũng sẽ được diễn ra khi chủ website được cơ quan uy tín xác nhận.

8. SSL được yêu cầu cho PCI Compliance

Để chấp nhận thông tin thẻ tín dụng trên website của mình, bạn phải vượt qua các cuộc kiểm tra nhất định cho thấy rằng bạn đang tuân thủ các tiêu chuẩn Payment Card Industry (PCI). Một trong những yêu cầu là sử dụng chứng chỉ SSL hợp lệ.

Hạn Chế Của Chứng Chỉ SSL

Với rất nhiều lợi thế ở trên, người dùng chắc chắn không có lý do gì để nói không sử dụng chứng chỉ SSL. Tuy nhiên bên cạnh đó chứng chỉ SSL cũng có một số hạn chế.

Thứ nhất mức phí là điểm hạn chế có thể thấy rõ nhất. Các nhà cung cấp chứng chỉ SSL phải thiết lập một cơ sở hạ tầng đáng tin cậy và xác thực, vì vậy sẽ có chi phí kèm theo.

Hạn chế thứ 2 là hiệu suất. Vì các thông tin mà bạn gửi đi phải được mã hóa bởi máy chủ, nên phải mất nhiều tài nguyên máy chủ hơn. Sự khác biệt về hiệu suất có thể thấy rõ trên các trang web có lượng khách truy cập lớn và có thể giảm thiểu với phần cứng đặc biệt trong trường hợp như vậy.

Nhìn chung, những lợi ích gì mà chứng chỉ SSL mang lại chiếm ưu thế hơn hẳn so với hạn chế của nó. Điều quan trọng là bạn phải biết lựa chọn và sử dụng chứng chỉ SSL hợp lệ cho website của mình để bảo vệ khác hàng cũng như bảo vệ chính bạn, xây dựng và củng cố được niềm tin từ khách hàng của mình nhiều hơn. 

Một điều chú ý là khi sử dụng SLL, người dùng cũng sẽ gặp không ít các lỗi liên quan, ví dụ như khi vào Facebook hay Gmail, với cách sửa lỗi SSL khi vào Facebook hay Gmail mà chúng tôi đã cung cấp, hi vọng các bạn có thể tự khắc phục lỗi này và truy các các dịch vụ một cách bình thường.

Trên đây là các thông tin hữu ích về chứng chỉ SSL là gì? Ảnh hưởng đến website của bạn như thế nào mà Chúng tôi vừa cung cấp cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào bạn có thể để lại câu hỏi trong phần bình luận dưới bài viết, thắc mắc của bạn sẽ được BẮC VIỆT trả lời sớm nhất có thể.

Làm thế nào để có được chứng chỉ bảo mật SSL?

Để thuận tiện, nhanh chóng trong việc đăng ký và sử dụng website có chứng chỉ SSL bạn có thể liên hệ với những nhà cung cấp tên miền chất lượng và uy tín như Mắt Bão hoặc các Công ty thiết kế website có dịch vụ tích hợp SSL như BẮC VIỆT Các truy cập của khách hàng đến máy chủ luôn được mã hóa thông tin và bảo mật tối ưu.

SSL khẳng định tự tồn tại của website. Do đó, bạn có thể quảng cáo online hay thực hiện mọi giao dịch trong sự an toàn, riêng tư với mỗi khách hàng mục tiêu trên toàn thế giới.

BẠN CẦN TƯ VẤN THÊM

Chúng tôi luôn ở đây 24/7 để phản hồi yêu cầu của bạn!

Thiết kế web chuẩn SEO tại Bắc Việt

 Đăng ký báo giá